อาหารเสริมชายยอดนิยม ที่เห็นผลจริง

ก่อนที่จะแนะนำอาหารเสริมชาย เรามารู้สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ท่านผู้ชายต้องพึ่งพาอาหารเสริมสุขภาพกันครับ

สาเหตุหลักที่ทำให้สุขภาพท่านชายถดถอยมีอะไรบ้าง

1 ความผิดปกติที่เส้นเลือดในอวัยวะเพศ

พบได้ประมาณ ร้อยละ 70 ของผู้ป่วย และเป็นสาเหตุหลักในการเกิดโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท คือ

 • เส้นเลือดแดงที่เข้าไปเลี้ยงอวัยวะเพศอุดตัน ทำให้เลือดเข้าไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ไม่เพียงพอ
 • ความผิดปกติกลไกของการกดทับเส้นเลือดดำ ทำให้เลือดไม่สามารถกักเก็บในอวัยวะเพศได้
 • มีความผิดปกติร่วมกันระหว่างเส้นเลือดแดงอุดตัน และกลไกการกดทับเล้นเลือดดำผิดปกติ

2 ความผิดปกติที่ระบบประสาท

ผู้ป่วยอาจจะมีความผิดปกติได้ตั้งแต่ระดับสมอง ไขสันหลัง เส้นประสาทในอุ้งเชิงกราน เส้นประสาทที่อวัยวะเพศ เป็นต้น

3 ความผิดปกติของภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย

ผู้ป่วยที่มีภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย อาจจะมีอาการอื่นๆร่วมด้วย เช่น ความรู้สึกทางเพศลดลง ความต้องการทางเพศลดลง อวัยวะเพศแข็งตัวลดลงโดยเฉพาะในตอนเช้า รู้สึกไม่มีแรง อ่อนเพลีย ความตั้งใจในการทำงานลดลง หรืออาจจะพบได้ในผู้ป่วยที่มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนสูงหรือต่ำกว่าปกติ

4 ความผิดปกติของภาวะทางจิตใจ

ในอดีตมีความเชื่อว่า 90 % ของผู้ป่วยที่มีภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศเกิดจากภาวะทางจิตใจ แต่ปัจจุบันพบว่า เกิดจากโรคทางกายมากกว่าโรคทางจิตใจ  แต่ภาวะทางจิตใจที่ส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศ สามารถพบได้ในผู้ป่วยที่มีภาวะความเครียด โรคซึมเศร้า โรคจิตเภท หรืออาจจะเกิดจากยาทางด้านจิตเวชได้เช่นเดียวกัน

5 สาเหตุจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต

 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์: การดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไป อาจรบกวนการแข็งตัวของอวัยวะเพศชั่วคราว
 • ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง: การทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเล่นกีฬากลางแจ้งอยู่เสมอ อาจทำให้อ่อนล้า อ่อนเพลีย รู้สึกเหนื่อยล้าในตอนกลางคืนได้
 • สูบบุหรี่: การสูบบุหรี่จะไปยับยั้งการไหลเวียนของเลือด ทำให้หลอดเลือดเสียหาย หรือจำกัดการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะเพศ ส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่นำไปสู่ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
 • ติดเกม: นั่งอยู่แต่หน้าจอเป็นเวลานาน: ส่งผลให้ร่างกายไม่แข็งแรง ไร้ความสดชื่น หมดความกระปรี้กระเปร่า เหนื่อยล้า ง่วงง่าย จึงไม่แปลกที่นำไปสู่ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
 • การนอนไม่สมบูรณ์: อาจเกิดจากปัญหาการนอน รวมไปถึงการใช้ชีวิตแบบไม่หลับไม่นอน ออกเที่ยว ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายอ่อนเพลีย
 • รับประทานอาหารไม่มีประโยชน์:   เป็นเรื่องปกติที่ท่านชายไม่ค่อยดูแลตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องการกิน  การเลือกกินอาหารที่มีปริมาณไขมันที่มากเกินไป ส่งผลให้เกิดโรคอ้วน ไขมันอุดตันจนหลอดเลือดตีบ ทำให้ไม่สามารถลำเลียงเลือดแดงไปเลี้ยงน้องชายคุณได้

ดังนั้นเมื่อรู้สาเหตุของการเสื่อมสมรรถภาพแล้ว เราก็มีรู้จักอาหารเสริมท่านชายที่มีวางขายและเห็นผลจริง ได้รับคำยืนยันจากลูกค้ามานานกันครับ

ยี่ห้อแรกที่จะแนะนำ คือ ยาเกร็กคู (Grakcu Capsule)  

เป็นยาแผนโบราณที่นำสมุนไพรจีนมาพัฒนาโดยใช้เครืองมืออันทันสมัยและ เป็นการแพทย์ทางเลือกโดยใช้สมุนไพรจีน ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อดูแลสุขภาพอันเป็นภูมิปัญญาของแพทย์แผนจีนมาเป็น ตำหรับสมุนไพรที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นตำหรับยา

ยี่ห้อนี้อาจเน้นกับคนที่อายุมาก  สุขภาพร่างกายค่อยข้างถดถอย และฮอร์เพศชายเริ่มลดลง เพราะใน 1  เม็ดส่วนประกอบเข้มข้น ต้องการการดูแลแบบเต็มขั้น เพื่อกระตุ้นการตื่นตัวให้ดีขึ้น

ส่วนประกอบที่สำคัญ ของยาเกร็กคู :

 • ตังถั่งเช่า (dong chong cao) เสริมอายุวัฒนะ สร้างฮอร์โมน บำรุงหัวใจ บำรุงไต 
 • อี๋อี่ยิ่ง บำบัดอาการหลอดลมอักเสบ ปอดอักเสบ มีน้ำคั่งในปอด ขับปัสสาวะ 
 • เนกกุ่ย  แก้อาการท้องร่วง ปวดเอว ปวดเข่า ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น 
 • เกากี้จี้ ยาบำรุงกำลัง บำรุงสายตา บำรุงเลือด ขับปัสสาวะ แก้ไอ แก้ไข้ แก้เหงือกบวม แก้โรคเบาหวาน และโรคไต ใบและผลนำมาทำเป็นอาหารได้ 
 • โถ่วชี้จี้ ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง ตับไต แก้ปวดเมื่อย แก้กระหายน้ำ  
 • ตั่วจ้อ ช่วยย่อย บำรุงร่างกาย ฟอกเลือด เป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยสงบประสาท 
 • ซัวเอียะ เสริมสร้างร่างกาย ช่วยย่อยอาหาร แก้ท้องร่วง ลดเหงื่อ บำรุงไต และใช้ได้ผลมากกับอาการอันเกิดจากโรคเบาหวาน เช่น กระหายน้ำ ซูบผอม ปัสสาวะมาก รวมทั้งอาการเหงื่อออกมาก นอนไม่หลับ เบื่ออาหาร 
 • อิมเอี้ยงคัก ฟื้นฟูไต ใช้แก้ปวดหลัง เป็นยาบำรุงร่างกาย

ขนาดบรรจุ 1 กล่อง บรรจุ : 6 แคปซูล 

วิธีรับประทาน ยาเกร็กคู 1 เม็ด เพื่อกิจประมาณ 30 นาที หรือถ้ากินเพื่อบำรุงสุขภาพ วันละ 1 เม็ดได้ครับ 

ยี่ห้อที่ 2 คือ จิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง (JIU JENG PUSHEN JIAO NANG) 

คือ ยาสมุนไพรจีนบำรุงฟื้นฟูสุขภาพจากภายในโดยรวม

สรรพคุณของส่วนประกอบที่สำคัญ ของจิ่วเจิ้ง ปู่เซิน เจียวหนัง

 • ตังถั่งเช่า พืชหายากในมณฑลเสฉวนทางแถบเหนือของประเทศจีน มีสรรพคุณในการบำรุงไต เสริมสร้างฮอร์โมน บำรุงหัวใจ บำรุงปอด หลอดลม กล่องเสียง เสริมอายุวัฒนะ ป้องกันเบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ จัดเป็นยอดสมุนไพรที่มีราคาสูงมาก
 • อิมเอียงคัก มีรสเผ็ดร้อน ฤทธิ์อุ่น เป็นยาที่มีสรรพคุณบำรุงไต ใช้แก้ปวดหลัง ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศ
 • เนกกุ่ย มีรสหวาน ฤทธิ์เผ็ดร้อน เสริมความร้อนให้ร่างกาย แก้อาการท้องร่วง ปวดเอว ปวดเข่า ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ทำให้เลือดลมเดินดี
 • โหงวบี่จี้ บำรุงเลือด บำรุงไต เสริมสมรรถภาพทางเพศ แก้อาการปัสสาวะรดที่นอน ทำให้แข็งแรง ใช้บำบัดอาการตายด้าน
 • เขากวางอ่อน บำรุงเลือด บำรุงกำลัง ทำให้กระดูกและเส้นเอ็นแข็งแรง แก้อ่อนเพลีย ตาลาย ตามัว หูตึง เจ็บหัวเข่า บำบัดอาการประจำเดือนมามาก รักษาอาการท้องร่วงเรื้อรังโดยเฉพาะในผู้สูงอายุ ช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพ  รวมไปถึงสมุนไพรจีนอื่นๆ ที่มีสรรพคุณอีกมากมายเช่น โสม ช่วยบำรุงร่างกาย ชะลอวัย, แปะตุ๊ก ช่วยบำรุงเลือดลม, เกากี่จี้ ช่วยบำรุงเลือด บำรุงสายตา, ตั่วจ้อ และซัวเอี๊ยะ บำรุงม้าม รักษาอาการอ่อนเพลีย

วิธีรับประทาน จิ่วเจิ้ง ปู่เซิน เจียวหนัง

ครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 1 ครั้ง ก่อนนอน หรือ 1 เม็ด ก่อนมีกิจกรรมสัก 30 นาที่ เพื่อเป็นตัวช่วยได้ครับ

ข้อแนะนำในการรับประทาน จิ่วเจิ้ง ปู่เซิน เจียวหนัง

 • ไม่ควรทานจิ่วเจิ้ง ปู่เซิน เจียวหนังกับเครื่องดื่มชนิดอื่นนอกจากน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติ หรือน้ำอุ่น
 • ไม่ควรดื่มจิ่วเจิ้ง ปู่เซิน เจียวหนังกับน้ำเย็น 
 • ควรงดอาหารบางชนิดเช่น หน่อไม้ หัวไชเท้า ซึ่งมีฤทธิ์ในการล้างยา หรือลดประสิทธิภาพยา แต่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายหากรับประทาน

คำเตือน

 • ห้ามใช้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคทางสมอง (Cerebrovascular)
 • ห้ามใช้กับผู้ป่วยโรคหวัด
 • ห้ามใช้ในเด็ก และสตรีมีครรภ์

ดังนั้นจิ่วเจิ้ง ปู่เซิน เจียว อาจจะเหมาะสมกับผู้ชายที่มีอาการตื่นตัวยาก หรือถ้าตื่นตัวแล้วอาจล้มเร็ว ซึ่งอาจจะเกิดจากสาเหตุสูงอายุ  มีโรคประจำตัว ฮอร์โมนเพศต่ำ

ยี่ห้อที่ 3 คือบิ๊กเจ (BigJ Discovery)

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชาย อีกยี่ห้อที่มีขายในร้านขายยา ตัวนี้จะแตกต่างจาก ยาเกร็กคู (Grakcu Capsule) และ จิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง เพราะจากส่วนประกอบแล้ว เน้นการฟื้นฟูสุขภาพท่านชายที่มีภาวะเสื่อมหรือเริ่มทดถอย ไม่ได้เน้นกระตุกกระตุ้นได้ดั่งใจ ส่วนประกอบ เช่น แอล-อาจินีน หอยนางลม โสมเกาหลี โสมไซเบียเรีย แต่ถ้ากินสองเม็ด ก็สามารถช่วยกระตุ้นได้ แต่อย่างที่แนะนำข้างต้น ตัวสูตรแล้วเน้นการฟื้นฟูสมรรถภาพมากกว่ากระตุ้นฉุกเฉิน โดยส่วนใหญ่จะขายคู่กับ ยาเกร็กคู (Grakcu Capsule) และ จิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง โดยให้กิน ยาเกร็กคู (Grakcu Capsule) หรือ จิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง ก่อน 1 เมื่อปฎิบัติกิจ และใช้ บิ๊กเจ (BigJ Discovery) เป็นการฟื้นฟู กิน 1 เม็ดก่อนนอน จนกว่าเราจะสังเกตุอาการตัวเองได้ว่าสุขภาพทางเพศกลับมาเป็นปกติ (สังเกตุตอนตื่นนอน ถ้าน้องชายอยู่ในภาวะแข้งตัว นั้นแปลว่สุขภาพทางเพศดีขึ้น)

ส่วนประกอบสำคัญบิ๊กเจ (BigJ Discovery)

 • แอล-อาร์จินีน (L-Arginine)  เป็นกรดแอมิโน (amino acid) ชนิดหนึ่งและในทางโภชนาการจัดเป็นกรดแอมิโนที่จำเป็น (essential amino acid) สำหรับทารกและเด็กที่กำลังเจริญเติบโต L-Arginine จะกระตุ้นให้ร่างกายผลิต ไนตริกออกไซด์ (Nitric Oxide) เพื่อช่วยในเรื่องการขยายตัวของหลอดเลือด รวมทั้งกระตุ้นการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนสำคัญในการคงความเป็นหนุ่มเป็นสาว โดยตามสูตรแล้วจะช่วยทำให้การตื่นตัวของอวัยวะเพศชายดีขึ้น ตื่นตัวนานขึ้น และยังช่วยชะลอการหลั่งทำให้หลั่งช้าลง
 • ถั่งเช่า หรือ ตังถั่งเช่า  อย่างที่แจ้งตอนต้นสูตรนี้จะเน้นการฟื้นฟูระบบสุขภาพ ดังนั้น ถั่งเช่า ในทางการแพทย์แผนจีน (TCM) เชื่อว่าถั่งเช่าช่วยบำรุงปอดและไตอการศึกษาในหนูทดลองพบว่าถั่งเช่ามีผลต่อการเพิ่มคอร์ติโคสเตอโรน (Corticosterone) (เป็นฮอร์โมนที่มีส่วนช่วยในการควบคุมการใช้พลังงานและปฏิกิริยาตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของไตและช่วยในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ) นอกจากนี้ในการศึกษาทางการแพทย์แผนปัจจุบันยังเป็นไปได้ว่าถั่งเช่ามีฤทธิ์ต่อต้านเนื้องอก, ต้านการอักเสบ, สารต้านอนุมูลอิสระ, ลดน้ำตาลในเลือด, ต่อต้านการตายของเซลล์, การควบคุมและสร้างภูมิคุ้มกัน   ซึ่งเชื่อว่าเป็นคุณสมบัติของคอร์ดีเซพิน ที่คล้ายกับอะดีโนซีน คือการช่วยขยายหลอดเลือดดำ และการเพิ่มความสามารถของระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งจะดีกับการฟื้นฟูสุขภาพท่านชาย
 • หอยนางรม  (Oyster) เป็นอีกส่วนประกอบหนึ่งที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับท่านชาย และยังมีงานวิจัย พบว่า การบริโภคหอยนางรมช่วยเพิ่มแร่สังกะสี ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อระบบสืบพันธุ์ และยังกระตุ้นอารมณ์ทางเพศหรือเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ทั้งในเพศชายและเพศหญิง   การบริโภคหอยนางรม ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเทอโรน ซึ่งการเพิ่มระดับของฮอร์โมนดังกล่าว   และกระตุ้นความต้องการทางเพศให้เพิ่มสูงขึ้น และยังมีงานวิจัยที่พบว่าสารสกัดจากหอยนางรมอาจช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศและเพิ่มความทนทานในขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ด้วย
      
 • โสมเกาหลี โสมแดงเป็นสมุนไพรอย่างหนึ่งที่เชื่อว่าอาจช่วยรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ โดยโสมที่มี จินเซนโนไซด์ เป็นสารประกอบสำคัญ โดยไปเพิ่มปริมาณไนตริกออกไซในร่างกายทำให้สามารถรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศรักษาความผิดปกติทางเพศและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำหน้าที่ของอวัยวะเพศ
 • โสมไซเบียเรีย  (eleutherococcus)  BIGJ DISCOVERY ได้นำโสมไซเบียเรียมาเป็นส่วนประกอบหลัก เพราะโสมไซเบียเรียมีคุณสมบัติลดความเคลียด คลายกังวล เพราะในภาวะที่ผู้ชายมีความเคลียดหรือกังวลก็จะส่งผลเรื่องสมรรถภาพด้วย  โสมไซบีเรียประกอบด้วยสารประกอบอินทรีย์จำเพาะ เช่น AG และ IM eleuterosides กรดอินทรีย์ และอัลดีไฮด์บางชนิด ginsenosides ซึ่งทำให้เฮโมโกลบินจับกับโมเลกุลของออกซิเจนได้ง่ายขึ้น เมื่อระบบไหลเวียนเลือกได้รับออกซิเจนเต็มที่ส่งผลให้สมองคลายกังวล ร่างกายสดชื่น  และยังมีวิตามิน รวมถึง A B1 B2 C และ E beta sisterol ginzenin ซึ่งออกแบบมาเพื่อควบคุมการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต และลดระดับน้ำตาลในเลือด กรดฟีนอลิก ทำให้ระบบเลือดในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ส่งผลให้การฟื้นฟูสมรรถภาพได้อย่างมีประสิทธิ

วิธีรับประทาน บิ๊กเจ (BIGJ DISCOVERY)

 • 1 เม็ด 500 มิลลิกรัม  
 • กิน 1 เม็ด ก่อนนอน หรือหลังอาหารเย็น เพื่อฟื้นฟูอาการเสื่อมสมรรถภาพแหล่งข้อมูลอ้างอิง:
– bestreview.asia
– pharmacy.mahidol.ac.th
เรียบเรียงข้อมูลโดย: CHULALAKPHARMACY.COM

แชร์

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

No results found.

ยังไม่มีบัญชี