6 อาหารเสริมชายยอดนิยมในร้านขายยา ที่ครองใจท่านชายยาวนานกว่า 10 ปี

บทความนี้ จะมาเล่าประสบการณ์หน้าร้านขายยา เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ท่านชายมีสุขภาพดี และยังคงมีจำหน่ายเป็นระยะเวลายาวนาน ว่าแต่ละตัวเหมาะกับ ใครยังไง และการเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างกันเป็นแบบไหน และมาดูกันว่าราคาขายเท่าไหร่จะมีกำลังซื้อกินกันรึป่าว (แต่สำหรับผมแล้ว ผู้ชายอย่างเรา เรื่องอื่นก็พอยอมได้แต่เรื่องนี้ ให้ตายเถอะ..ถึงไหนถึงกัน..คุณว่าจริงมั้ย!!)

…..เรามาเริ่มที่ยี่ห้อแรกกันเลยครับ

1 ยาเกร็กคู

คงไม่มีใครกล้าที่จะบอกว่าไม่รู้จักสินค้ายี่ห้อนี้ ตั้งแต่เปิดร้านขายยามาก็มีสินค้ายี่ห้อนี้อยู่แล้ว และลูกค้าก็เดินเข้ามาหา ไม่ว่าจะเป็นสื่อโฆษณาทางทีวี ผู้สนับสนุนกีฬามวย ป้ายรถเมย์ ห้องน้ำชาย หรือกำแพงบ้าน (ล้อเล่น) ส่วนใหญ่ก็จะอายุ 50 อัพ เป็นยี่ห้อที่เน้นเรื่องของยาสมุนไพรจีนสกัด 100% มีการรับรองจาก อย. ชัดเจน จดทะเบียนในรูปแบบยาแผนโบราณ 1 กล่องจะประกอบด้วย ส่วนประกอบสำคัญประมาณ 10 ชนิด เช่น ตังถั่งเช่า, อี้อี่ยิง, เนกกุ่ย เป็นต้น ฟังชื่อถั่งเช่าก็รู้แล้วว่าของดีจริง ลูกค้าบอกว่ากินยี่ห้อนี้แล้วจัดหนัก จัดเต็มได้สบายเลย ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ดูมีเรี่ยวแรงขึ้นมาทันที แต่ด้วยความที่มีตัวอย่างเข้มข้น อาจจะทำให้คนที่ไม่เคยกินในช่วงแรกอาจมีอาการมึนหัว วิงเวียนศีรษะบ้าง ปวดหัวบ้างเล็กน้อยแต่อาการนี้ก็จะหายไปในระยะเวลา 2-3 วัน (ผู้แทนว่าอย่างนั้น) แต่รับรองเลยว่ายี่ห้อนี้กินแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

วิธีการกิน

ข้างกล่องระบุ ว่า 1-2 เม็ดหลังอาหารหรือพร้อมอาหารทันที แต่ในความเป็นจริงไม่ยุ่งยากขนาดนั้น ง่ายๆเลยครับ กิน 1 เม็ด ก่อนออกศึกสัก 30 นาที หรือจะกินบำรุงร่างกายกินหลังอาหารมื้อไหนก็ได้ 1 เม็ด แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าจะนิยมกินเพื่อสร้างความครื้นเครง… (เข้าใจใช่ม่ะ…) และสร้างความพร้อมให้กับร่างกาย ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะรู้สึกกระชุ่มกระชวย ร่างกายมีเรี่ยวแรงมากขึ้นและบำรุงร่างกาย

สำหรับราคาขายอยู่ที่ราคา 385 บาท หรือในท้องตลาดก็ประมาณ 350-450 บาท ก็ถือว่าไม่แพงมาก ถ้าเทียบกับความหฤหรรษ์ที่จะเกิดขึ้น (1 กล่อง บรรจุ 6 เม็ด)


2 จิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง

ความดังของเขาหรอ ก็ไม่แพ้ยี่ห้อแรกเลย ขนาดผมนั่งพูดใส่ LINE พูดชื่อผิดๆ ถูกๆ มันยังพิมพ์ชื่อถูกแสดงว่าของเขาแน่จริง.. ยี่ห้อนี้ก็ได้มาตรฐาน อย. จดทะเบียนในแบบยาแผนโบราณ ดูจากชื่อแล้วก็ต้องเป็นสมุนไพรจีน กินแล้วคึกคัก ยกตัวอย่าง

  • เขากวางอ่อน ตัวนี้เขาบอกว่าเป็นยาบำรุงกำลังอย่างดี ช่วยเรื่องอ่อนเพลียตาลาย ตามัว
  • เนกกุย ตัวนี้เป็น สมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนเพิ่มความร้อนให้กับร่างกาย สามารถลดอาการปวดเอวได้ ตรงนี้มีขายมากกว่า 10 ปีเช่นกัน

เสียงตอบรับจากลูกค้าก็ดีครับ ส่วนมากก็เป็นวัย 50 up ด้วยความเข้มข้นของตัวสมุนไพร 1 แคปซูลบรรจุ 500 มิลลิกรัม 1 กล่อง มี 6 เม็ด ราคาขายก็ 320 ถึง 380 บาท

วิธีการกิน

ข้างกล่องระบุว่าให้กินครั้งล่ะ 1 กล่อง #เฮ้ยไม่ใช่ แค่ 1 เม็ดพอ เขาเข้มข้น ไม่งั้นเดี๋ยวคึกตาย 1 เม็ด ก่อนบรรเลงเพลงรักสัก 30 นาที หรือสามารถกินบำรุงร่างกายได้ทุกวันหลังอาหารมื้อไหนก็ได้

จากที่แนะนำไป 2 ยี่ห้อข้างต้นนั้น คิดว่า 2 ตัวนี้ เหมาะกับกลุ่มผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป อาจจะด้วยความเข้มข้นของสูตรและส่วนประกอบที่เหมาะกับผู้สูงวัยมากกว่า และอาจจะเข้มข้นมากไปสำหรับวัยรุ่น หรือวัย 45 ปี ลงมา


3 STAND UP (สแตนด์อัพ)

ยี่ห้อนี้ฟังชื่อก็รู้ใช่ไหมครับ ผลลัพธ์จะเป็นยังไง…++ต่อหลายรอบก็ยังไหว (ลูกค้าวัยรุ่นกล่าวไว้…นี้แหละความสนุกสนานของการขายของหน้าร้าน ได้ฟังลูกค้ากล่าวถึงประสบการณ์ของตนให้ฟัง…ยิ่งเป็นเรื่องประเภทนั้น…เข้ามา 1 คน จองไว้เลย 1 ชั่วโมง ลูกค้าคนอื่นซื้อกลับไปถึงบ้านแล้ว มันนนน…ยังโม้ไม่จบ…**

สินค้ายี่ห้อนี้ได้รับมาตรฐาน อย. จดทะเบียนในรูปแบบของอาหารเสริม ที่ร้านนำมาขายได้ประมาณ 5 ปี ได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นอีกตัวที่ขายดี ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น 20-45 ปี ก็ไม่รู้ว่าทำไม พอคนแก่ๆ มาซื้อ บอกว่าไม่ทันใจ 2 ยี่ห้อบนดีว่า (ยาเกร็กคู จิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง) แต่พอเป็นลูกค้ากลุ่ม 20-45 ปี ชอบ Stand Up มากกว่า บอกว่ากินแล้วไม่ค่อยมึน และของพวกเขาก็ยังแข็งแรงดี ไม่อ่อนมาก ยี่ห้อนี้เอาอยู่… (Stand Up)

จุดเด่นของยี่ห้อนี้ (Stand Up) 1 เม็ด ของเขามี 1000 mg เน้นเรื่องของการเพิ่ม พลังงานให้กับร่างกาย สร้างการตื่นตัว ส่วนประกอบสำคัญประมาณ 8 ชนิด แต่เน้นความทันสมัย คือใช้ L-arginine (แอล-อาร์จินีน) เป็นส่วนประกอบหลัก เกือบ 500 มิลลิกรัม ฮันแน่…

l-arginine คืออะไร l-arginine คือ กรดอะมิโนที่ช่วยในการสร้างโปรตีน และสามารถเปลี่ยนเป็นแก๊สไนตริกออกไซด์ (Nitric oxide) ได้จากเนื้อสัตว์ และพืชตระกูลถั่ว … อ้าวอ่านแล้วงง!!! กันใช่ไหมว่ามันเกี่ยวอะไรกับเรื่องของผู้ชาย อธิบายง่ายๆเลยไนตริกออกไซด์ ซึ่งเป็นสารเคมีทำให้หลอดเลือดขยายตัวขึ้น (เข้าใจแล้วใช่ม่ะพอพูดถึงคำว่าขยายตัว…ขยายใหญ่ แปลว่าดี ) เพิ่มการไหลเวียนโลหิตกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน

ผลลัพธ์ที่ได้ ทำให้ร่างกายรู้สึกมีพลังงานมากขึ้นกระชุ่มกระชวย ซึ่งโดยปกติแล้วแอล-อาร์จินิน ก็จะมีในเครื่องดื่มชูกำลังทั่วไปที่มีขายในท้องตลาด และส่วนประกอบสำคัญอื่นๆ ของยี่ห้อนี้ เช่น ถั่งเช่า หอยนางรม เห็ดหลินจือ

สำหรับราคาขายก็ถือว่าไม่สูง 295 บาท บรรจุ 4 เม็ด

วิธีการกิน

1 เม็ด ก่อนออกศึก 30-60 นาที หรือถ้าใช้กินบำรุงร่างกายให้กินหลังอาหารเย็นก็ได้ แต่เท่าที่เจอยังไม่มีลูกค้ากินเพื่อบำรุงร่างกายแบบต่อเนื่องสำหรับสินค้ายี่ห้อนี้ อาจเป็นเพราะว่าเป็นกลุ่มลูกค้าวัย 20 ถึง 45 ปี

แต่ถ้าจะกินเน้นบำรุงร่างกายจริงๆ เพื่อฟื้นฟูน้องชายที่เรารักที่กำลังจะหมดลมหายใจ ไม่ค่อยมีแรงลุก ปลุกก็ไม่ค่อยตื่นละก็ แนะนำยี่ห้อถัดไปเลยครับ #BigJ


4 BigJ (บิ๊กเจ)

เท่าที่จำความได้ตัวนี้มีขายมา 7 ปี …โห้ตอนนั้น มีสินค้ากลุ่มนี้มาเสนอที่ร้านเยอะมาก (ก ล้านตัว) ทั้งที่มาจากเคเบิล ไม่รู้เด็กสมัยนี้ทันดูทีวีผ่านเคเบิลกันรึป่าว แต่ละตัวราคาก็สูงติดเพดานกันเลยทีเดียว ที่ร้านเคยนำมาขายหลายยี่ห้อ ก็กินดีเกือบทุกยี่ห้อนะครับ (ลูกค้าบอก) แต่ไม่รู้ตอนนี้ไปไหนหมด แต่ Big J ก็ยังคงมีขายอยู่ ก่อนจะพูดถึงอย่างข้อดีอื่น สำหรับสินค้ายี่ห้อนี้ ต้องพูดถึงเรื่องราคาก่อนเป็นอันดับแรก เพราะราคาแอบแรงจริงๆครับ ตอนนั้นถ้าไม่มีโฆษณาคงไม่เอาลงขาย (เพราะในใจคิดว่าขายไม่ได้แน่ๆ)

สินค้ามี 3 แบบด้วยกันตอนนี้ในร้าน

  • แบบบรรจุ 10 เม็ดราคา 590 บาท
  • แบบบรรจุ 30 เม็ด ราคา 1250 บาท
  • แบบบรรจุ 30 เม็ด +10 เม็ด 1690 บาท

เป็นไงเห็นราคาแล้วยังอยากกินอยู่ไหมครับ แต่ลูกค้าติดยี่ห้อนี้เยอะ ตอนแรกเห็นราคาแล้วคิดในใจ “กรูจะขายได้ไหม” ลูกค้าจะอาวววววววว++++ ทั้งที ต้องใช้แพงขนาดนี้เลยหรอ #ค่ายาก็หมดตังค์จะเอาค่าห้องที่ไหน แต่กลับผิดคาด หลังจากให้ผู้แทนมาอธิบายความแพงให้ฟัง พอสรุปได้ดังนี้

ตัวนี้เป็นสินค้าที่เน้นการฟื้นฟู เหมาะกับร่างกายที่ต้องการการเยียวยา ด้วยเหตุผลจากร่างกายที่เสื่อมตามอายุไข ทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำงานเป็นรอบ เช่น กลุ่มโรงงาน ผู้บริหารที่เครียดใช้สมองเยอะ ทำให้ส่งผลต่อน้องชาย (กลุ่มนี้อาจไม่ใช้กลุ่มลูกค้าที่เสื่อมนะครับ แค่หย่อนหรือล้มบ่อย) ด้วยส่วนประกอบที่พอจะสรุปได้ว่า

  • ใส่ แอล-อาร์จินีน ( l-arginine) เพื่อเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายรู้สึกสดชื่นสำหรับผู้ที่มีอาการอ่อนเพลียเนื่องจากทำงานหนักพักผ่อนไม่เพียงพอและมีวัยที่มากขึ้น
  • สารสกัดจากหอยนางรม ซึ่งในหอยนางรมมีสารสำคัญชื่อ สารทอรีน ช่วยเสริมสร้างการทำงานของต่อมหมวกไตให้หลั่งฮอร์โมนเพศชายออกมา เหมือนเป็นการเติมฮอร์โมนเพศชายในผู้ชายที่มีฮอร์โมนเพศชายต่ำ ซึ่งอาจเกิดจากสาเหตุอายุมากขึ้น
  • มีสมุนไพรหลักที่ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูร่างกายถึง 4 ตัวคือ ถั่งเช่า เห็ดหลินจือ โสมเกาหลี โสมไซบีเรีย

และผู้แทนได้เน้นย้ำว่า การใส่โสมเกาหลีและโสมไซบีเรียไปนี้จะช่วยสร้างสมดุลให้กับร่างกาย … โสมเกาหลีให้ความรู้สึกอบอุ่น บำรุงเลือด เลือดไหวเวียนดี… เพราะเป็นพืชในเขตหนาว…. ส่วนโสมไซบีเรียเป็นพืชในเขตร้อนให้ความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า กินแล้วนอนหลับจะทำให้ตื่นมาสดชื่น รู้สึกเหนื่อยระหว่างวันน้อยลง

ดังนั้นวิธีกิน BigJ คือให้กิน 1 เม็ดก่อนนอนใช้ในการฟื้นฟู ตื่นมาจะได้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า รู้สึกเหมือนได้พักผ่อนเพียงพอถึงแม้จะนอนน้อย

หลังจากนั้นลองเชียร์ขาย บอกเลย กลุ่มลูกค้าสินค้าตัวนี้เป็นคนมีเงินทั้งนั้น #ร้านชอบ และสินค้าก็เห็นผลเรื่องการฟื้นฟูสุขภาพชายได้ดี

หมายเหตุ ***และข้อดีของยี่ห้อนี้ คือ คนที่วัย 50 up ซื้อไปกินคู่กับสินค้ากลุ่มเฉพาะกิจเยอะ เหมือนอารมณ์กินตัวนี้เพื่อบำรุงและฟื้นฟู และพอจะออกศึกก็กินตัวช่วยตัวอื่นๆ ในกรณีที่ร่างกายยังฟื้นฟูไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แต่ถ้าดีแล้วก็ไม่จำเป็นต้องกินตัวช่วยตัวอื่นล่ะ

5 Maxma (แม็กม่า)

ยี่ห้อนี้ 1 กล่องบรรจุ 4 เม็ด ส่วนประกอบสำคัญประมาณ 9 ชนิด เช่น รากมาค่า (Maca Root) เป็นสมุนไพรแถบอเมริกากลาง ซึ่งเชื่อว่ามีวิตามินมากกว่า 60 ชนิดช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเพิ่มสมรรถภาพ รากกัสอารี (Tongkat Ali) ซึ่งมีคุณสมบัติเพิ่มระดับฮอร์โมน และที่ขาดไม่ได้เลยก็จะเป็น แอล-อาร์จินิน และถั่งเช่า

ผลตอบรับค่อนข้างดีอาจเป็นเพราะว่าราคาไม่ค่อยสูงมากครับประมาณ 250 – 300 ต่อกล่อง

วิธีการกิน

สำหรับยี่ห้อนี้เน้นเรื่องของการเผด็จศึก กิน 1 เม็ด ก่อนประมาณ 30 นาที

6 C.U.PLUS (ซี.ยู พลัส)

ยี่ห้อนี้ 1 กล่องบรรจุ 4 เม็ดเช่นกัน แต่ยี่ห้อนี้เขาเน้นความอึด ถึก ทน ด้วยการใส่ส่วนประกอบที่สำคัญ เช่น กระชายดำ ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงธาตุในร่างกาย ทำให้มีความกระชุ่มกระชวยเพิ่มความ แข็งแรง ของท่านชาย บำรุงฮอร์โมนชาย และยังเสริมคุณสมบัติให้โดดเด่นมากขึ้นด้วย หอยนางรม โสม และ แอล-อาร์จินิน

วิธีการกิน

สำหรับยี่ห้อนี้เน้นเรื่องของการเผด็จศึก กิน 1 เม็ด ก่อนประมาณ 30 นาที

และสุดท้ายนี้ผมเชื่อว่าผู้ชายสายดุก็ต้องมียี่ห้อในใจที่ใช้กันประจำอยู่แล้วครับ… ยังไงก็แล้วแต่ การออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพก็ยังคงสำคัญสำหรับสุขภาพท่านชายอยู่นะครับ… บางครั้งอาหารเสริมท่านชายอาจเป็นแค่ตัวช่วยเวลาฉุกเฉินเท่านั้น….
เรียบเรียงข้อมูลโดย: CHULALAKPHARMACY.COM

แชร์

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

No results found.

ยังไม่มีบัญชี