ฟองน้ำลูกเจี๊ยบคืออะไร

ฟองน้ำอนามัยที่ถูกนำมาดัดแปลงเพื่อใช้ซับประจำเดือน จะมีขนาดพอเหมาะสำหรับสอดช่องคลอด โดยปกติแล้ว ฟองน้ำอนามัย หรือลูกเจี๊ยบ จะมีลักษณะกลมรี  สีเหลือง นุ่ม บรรจุในซองที่ได้มาตรฐาน

วิธีการใช้

วิธีการใช้ ง่าย ๆมาก เลยค่ะ   แค่นำ ฟองน้ำอนามัย หรือลูกเจี๊ยบมาทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีความอ่อนโยนก่อนน้ำไปใช้  เพื่อให้สะอาดและมีความนุ่มขึ้น  ป้องกันไม่ให้เกิดความระคายเคืองในขณะใช้ และเมื่อ ฟองน้ำอนามัย หรือลูกเจี๊ยบ นุ่นและสะอาดแล้ว บีบให้มีขนาดพอเหมาะ สอดเข้าไปในช่องคลอด 

แล้วเราจะใช้ฟ้องน้ำอนามัย หรือลูกเจี๊ยบตอนไหน

โดยปกติแล้ว เราจะใช้ฟองน้ำอนามัย หรือลูกเจี๊ยบ ใน  2 กรณี


1.  ในกรณีที่ประจำเดือนมาเยอะ แล้วต้องการซับไว้ เนื่องจากไม่สะดวกเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ  เช่น ในขณะเดินทาง หรือต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน เป็นต้น

2.  ในกรณีที่มีประจำเดือนแล้วต้องการมีเพศสัมพันธ์ (ฝ่าไฟแดง)  กรณีนี้ก็สามารถนำมาใช้ได้ แต่ไม่ว่านำ ฟองน้ำอนามัย หรือลูกเจี๊ยบ มาใช้ในกรณีใด เมื่อใช้เสร็จแล้ว ควรนำออกจากช่องคลอด และทำความสะอาดช่องคลอดทันที  เพื่อป้องกันการติดเชื้อ

ข้อควรระวัง

  1. ที่สำคัญเลยค่ะ  หาซื้อฟองน้ำอนามัย หรือลูกเจี๊ยบ ที่ได้มาตรฐาน หรือร้านขายยาที่น่าเชื่อถือ
  2. ทำความสะอาดก่อนใช้และหลังใช้   ต้องมั่นใจได้ว่า สะอาดเพราะช่องคลอดบอบบางมากนะคะ 
  3. ควรใช้ ฟองน้ำอนามัย หรือลูกเจี๊ยบ เมื่อจำเป็นเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อในช่องคลอด เพราะในภาวะที่มีประจำเดือน ช่องคลอดอาจมีภาวะติดเชื้อได้ง่าย
  4. ควรใช้ฟองน้ำลูกเจี๊ยบ 1 ครั้ง ต่อ 1 ชิ้นเท่านั้น ไม่นำกลับมาใช้ซ้ำค่ะ
แชร์

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

No results found.

ยังไม่มีบัญชี