เทรนธุรกิจสุขภาพ ที่มาแรง

ธุรกิจ Healthcare คือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับทุกสิ่งทุกอย่าง ในการดูแลความเป็นอยู่ด้านสุขภาพของมนุษย์ ซึ่งครอบคลุมขอบเขตค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่เรื่องยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ การบริการรักษาพยาบาล โดยแบ่งออกเป็นหลาย ๆ มิติทั้งการแบ่งตามอวัยวะสาคัญต่าง ๆ ของมนุษย์หรือแบ่งตามระดับความซับซ้อน ในการรักษา

การดูแลตัวเองให้ดีนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ปัจจุบันคนไทยหันมาสนใจเรื่องความสวยความงาม และเรื่องสุขภาพมากขึ้น ปัจจัยที่มีส่วนทำให้ความต้องการในการซื้อมีมากกว่าแต่ก่อน นั้นอาจมาจากความเป็นเมืองที่เริ่มเข้าสู่สังคมไทยอย่างแพร่หลาย มีแนวโน้มว่า 2 เทรนด์นี้ จะยังคงอยู่ต่อไปอย่างต่อเนื่อง ยากที่จะซบเซาลงไป ลองมาดูกันว่า ธุรกิจอะไรบ้างที่ควรค่าแก่การลงทุนในยุคนี้

ธุรกิจอาหารคลีน

เทรนด์ความงามมักมาคู่กับสุขภาพเสมอ เมื่อสวยจากภายนอกแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะสวยจากภายในด้วย ยุคนี้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นจนเรียกได้ว่า เป็นไลฟ์สไตล์หลัก ของคนยุคนี้กันแล้ว ต้องออกกำลังกาย กินของดีมีประโยชน์ และของดีมีประโยชน์ที่ว่านี้ สิ่งแรกที่อาจเข้ามาในหัวของทุกคน ก็คืออาหารคลีนนั่นเอง อาหารคลีนนั้นเป็นการทำอาหารให้ผ่านการแปรรูปให้น้อยที่สุด ไม่เน้นปรุงรส แต่เน้นคุณภาพ และคุณประโยชน์ของวัตถุดิบเป็นหลัก แน่นอนว่าสังคมเมืองในปัจจุบัน ที่มีแต่ความเร่งรีบรวดเร็ว และต้องการสะดวกสบายเป็นสำคัญ อาจไม่มีเวลามานั่งพิถีพิถันเลือกสรรวัตถุดิบที่ดีได้ ธุรกิจอาหารคลีน จึงค่อนข้างมาแรงในตอนนี้ และเป็นการทำที่ง่ายแสนง่าย เพราะสูตร หรือรสชาติ ไม่ได้เน้นมากมายอยู่แล้ว จึงไม่ต้องกังวลเรื่องจำสูตรไม่ได้ แต่สิ่งที่ควรให้ความสำคัญ และต้องแข่งขันกัน อาจเป็นเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบ และการตกแต่งหน้าตาอาหารให้น่ากินเสียมากกว่า มั่นใจได้ว่าเทรนด์รักสุขภาพ จะยังคงอยู่กับคนไทยไปอีกนาน ดังนั้นธุรกิจอาหารคลีนจึงเป็นธุรกิจที่ควรค่าแก่การลงทุนเช่นเดียวกัน

ธุรกิจอาหารเสริม

กินอาหารอย่างเดียวคงไม่เพียงพอต่อการบำรุงร่างกาย ผู้บริโภคส่วนใหญ่จึงสนใจตัวช่วยอย่างอาหารเสริม บางคนเห็นหัวข้อนี้แล้วอาจรู้สึกว่าไม่จริง ธุรกิจอาหารเสริมพังกันไปเป็นแถบ ควรค่าแก่การลงทุนซะที่ไหน แต่หากดูให้ดี ธุรกิจอาหารเสริม ที่พังไม่เป็นท่านั้น เกิดมาจากการที่คุณภาพสินค้า ไม่ตรงตามที่โฆษณาไว้ สังเกตได้ว่า แบรนด์ที่เห็นผลดีจริง มักได้รับการตอบรับที่ดี และเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ในยุคที่ผู้คนหันมาสนใจด้านสุขภาพ แต่ไม่สามารถเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายด้วยตัวเองอย่างสมบูรณ์ได้ ธุรกิจอาหารเสริมจึงตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์คนเมืองในปัจจุบัน

ชุดออกกำลังกาย

เทรนด์การอยากมีสุขภาพดี ขาดการออกกำลังกายไม่ได้อยู่แล้ว แบรนด์ชุดออกกำลังกายเกิดขึ้นมากมาย ผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องตามหาซื้อแบรนด์กีฬาชื่อดังเสมอไป จากการสำรวจพบว่า การเลือกใส่ชุดออกกำลังกายที่สวยงามนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้คนอยากไปออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นธุรกิจชุดออกกำลังกายจึงควรค่าแก่การลงทุนไม่แพ้ธุรกิจอาหารคลีนเลย


แหล่งข้อมูลอ้างอิง:
– globallinker.com
เรียบเรียงข้อมูลโดย: CHULALAKPHARMACY.COM

แชร์

ยังไม่มีบัญชี